4 thực phẩm “bào mòn” trí thông minh của trẻ, càng ăn chỉ số IQ càng giảm

  • 25/11/2020 15:00:14

Những thực phẩm dưới đây khiến cho bé khó tập trung giảm khả năng tư suy sáng tạo, mẹ nên cho bé tránh xa.

Những thực phẩm dưới đây khiến cho bé khó tập trung giảm khả năng tư suy sáng tạo, mẹ nên cho bé tránh xa.

Thực phẩm nhiều chất béo

Thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol như đồ chiên rán, hoặc nội tạng đông vật, trứng vịt lộn… được các chuyên gia khuyến cáo nên tránh xa. Bởi chúng chính là tác nhân gây béo phì thừa cân, tim mạch, cao huyết áp. Đồng thời, cũng khiến cho hệ thần kinh của trẻ chịu nhiều tắc động, thiếu oxy lên não khiến cho bé giảm trí thông minh, giảm khả năng tập trung tư duy sáng tạo.

Chính vì vậy, các bà mẹ nên cho con tránh xa những loại thực phẩm này để bảo vệ chỉ số IQ của bé, giúp bé càng học càng thông minh, nhớ lâu.

Thực phẩm có vị chua

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thực phẩm có vị chua nếu là hoa quả thường có chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng phòng ngừa nhiều bệnh tật như cảm cúm cho trẻ nhỏ. Nhưng ngoài ưu điểm, thì thực phẩm có vị chua còn còn dễ gây mất cân bằng pH trong cơ thể, ảnh hưởng tới việc thực hiện các chức năng của não bộ, khiến trẻ suy giảm trí thông minh.

4 thực phẩm “bào mòn” trí thông minh của trẻ, càng ăn chỉ số IQ càng giảm

Đặc biệt, là với những thực phẩm có vị chua tự chế từ quá trình lên men như dấm, phèn,… thì gần như không có lợi cho sức khỏe, không cung cấp vitamin C trong khi lại đem đến cho cơ thể những nguy cơ nhất định, làm ảnh hưởng tới khả năng duy trì chức năng ghi nhớ lâu dài.

Thực phẩm chứa nhiều muối

Trong những thực phẩm muối như cá muối, thịt ướp, dưa muối, cà muối…. luôn dư thừa hàm lượng muối natri trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng cản trở quá trình lưu thông máu lên não ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ. Ngoài ra, khi ăn nhiều múi sẽ khiến cho máu khó lưu thông lên não, khiến não bộ thiếu oxy thường xuyên, làm suy giảm trí nhớ của trẻ.

Thực phẩm nhiều đường

Trẻ nhỏ thường thích ăn nhiều kẹo bánh, nước ngọt… dễ dẫn tới dư thừa đường trong cơ thể là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận, xử lý và ghi nhớ thông tin của não bộ. Đó là lý do chúng ta không nên ăn lượng đường vượt quá ngưỡng cho phép.

4 thực phẩm “bào mòn” trí thông minh của trẻ, càng ăn chỉ số IQ càng giảm

Nếu mẹ cho bé ăn nhiều thực phẩm ngọt sẽ khiến cơ thể tích lũy nhiều đường, khó hấp thụ được hết, càng không thể đào thải hết ra ngoài dẫn đến dư thừa đường gây bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch… Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng duy trì trí nhớ của não bộ của con trẻ.

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 thực phẩm “bào mòn” trí thông minh của trẻ, càng ăn chỉ số IQ càng giảm - Món Ngon

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều