Thủy Tiên, Công Vinh sao kê tiền từ thiện

  • 21/09/2021 07:54:26

TP HCMThủy Tiên - Công Vinh đến ngân hàng sao kê hơn 177 tỷ đồng năm qua cô kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung bão lũ, chiều 17/9.

TP HCMThủy Tiên - Công Vinh đến ngân hàng sao kê hơn 177 tỷ đồng năm qua cô kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung bão lũ, chiều 17/9.

Vợ chồng ca sĩ lần đầu tiên đến ngân hàng ở quận 7 làm thủ tục ký nhận 18.107 trang sao kê, đựng trong tám thùng carton, sau gần 10 tháng kết thúc chuyến từ thiện ở các tỉnh miền Trung. Trước đây, cô nói chưa đi sao kê vì số tiền lớn, gây khó cho thủ tục ngân hàng.

Thủy Tiên cho biết trong 40 ngày kêu gọi đóng góp - từ ngày 13/10 đến ngày 23/11/2020 - cô nhận được hơn 177 tỷ 520 triệu đồng. Tổng chi ở các nơi đoàn cô ghé trao tiền cho người dân, được chính quyền địa phương xác nhận là 178 tỷ 542 triệu đồng.

Thủy Tiên, Công Vinh sao kê tiền từ thiện

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và luật sư đại diện của họ - ông Phan Vũ Tuấn - bên các thùng giấy đựng sao kê tại ngân hàng ở quận 7. Ảnh: Quỳnh Trần

Cựu cầu thủ Công Vinh phản bác thông tin sau khi kết thúc các đợt từ thiện vẫn có lượng lớn tiền của người hảo tâm đổ vào tài khoản vợ anh. Trong số sao kê, vợ chồng ca sĩ đưa ra giấy 3 tháng khi kết thúc chuyến từ thiện - từ ngày 24/11/2020 đến ngày 24/2 năm nay - số tiền còn ở tài khoản Thủy Tiên là 6,4 triệu đồng. "Trong đó, có hai triệu đồng một khán giả chuyển nhầm, chúng tôi đã trả lại, còn hơn bốn triệu đồng được dự kiến dùng cho đợt thiện nguyện sau", Công Vinh nói.

Thủy Tiên, Công Vinh sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên, Công Vinh đến ngân hàng sao kê hơn 177 tỷ đồng kêu gọi quyên góp hỗ trợ người miền Trung năm ngoái. Ảnh: Quỳnh Trần

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng Thủy Tiên còn dùng tài khoản khác để kêu gọi từ thiện, vợ chồng ca sĩ nói chỉ dùng tài khoản duy nhất vận động hỗ trợ miền Trung. Công Vinh nói thêm: "Việc vướng rắc rối khi hoạt động từ thiện khiến đời sống, tình hình kinh tế gia đình tôi bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng. Các giấy tờ này sẽ được gửi đến cơ quan điều tra". Ca sĩ cho biết thời gian tới có thể tiếp tục làm từ thiện nhưng sẽ không kêu gọi từ cộng đồng mà chỉ làm với tư cách cá nhân.

Thủy Tiên, Công Vinh sao kê tiền từ thiện

Tại buổi đến ngân hàng sao kê tiền, Thủy Tiên - Công Vinh cho biết dùng tài khoản duy nhất kêu gọi từ thiện miền Trung. Video: Fanpage Thủy Tiên

Năm 2020, trong đợt miền Trung chịu bão lũ Thủy Tiên là nghệ sĩ huy động được số tiền ủng hộ lớn nhất. Nhưng từ đó đến nay, cô liên tục đối diện hàng loạt ý kiến nghi ngờ về số tiền và cách giải ngân. Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh nhiều lần livestream, cho biết áp lực khi bị tố cáo trục lợi từ hoạt động thiện nguyện. Tối 5/9, Công Vinh lên tiếng muốn minh oan cho vợ, khẳng định số tiền vận động được không phải 320 tỷ đồng như đồn đoán.

* Loạt sao Việt gặp rắc rối với hoạt động từ thiện

Nhiều nghệ sĩ trong nước vướng scandal liên quan chuyện công khai thu chi, sao kê khi làm thiện nguyện thời gian qua. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị tố cáo kêu gọi được số tiền thiện nguyện gấp nhiều lần con số 1,8 tỷ công bố. Nghệ sĩ Hoài Linh bị một bộ phận khán giả phản ứng do chậm giải ngân hơn 13 tỷ đồng quyên góp cũng như không thông báo kịp thời cách sử dụng tiền cho người đã ủng hộ anh. Chiều 7/9, Trấn Thành đăng bản sao kê dài hơn 1.000 trang cho số tiền 9,6 tỷ đồng quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt, sau khi liên tục bị nhiều khán giả yêu cầu công khai thông tin từ ngân hàng.

Đầu tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin ý kiến các hội ngành liên quan để soạn dự thảo quy tắc ứng xử của nghệ sĩ. Dự thảo đề cập trong các hoạt động xã hội, nghệ sĩ phải có trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng, đồng thời minh bạch hoạt động xã hội, từ thiện, nghệ sĩ không tham gia quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, ủng hộ hoạt động mê tín dị đoan.

Tam Kỳ - Quỳnh TrầnTrở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Nguồn vnexpress.net

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Thủy Tiên, Công Vinh sao kê tiền từ thiện - Giải Trí

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều