Tại sao giá túi Hermès Birkin lại đắt đỏ?

  • 03/05/2024 09:09:28

Phụ kiện độc quyền này thậm chí còn được một số người coi là khoản đầu tư tốt hơn vàng hoặc thị trường chứng khoán. Chiếc túi đắt nhất thế giới là Hermès Himalaya Birkin được bán với giá 500.000 USD.

Tỷ phú Hermès bất ngờ nhận người làm vườn để thừa kế tài sản

Túi Hermès Birkin là một trong những chiếc túi đắt nhất thế giới, có giá từ 9.000 USD đến nửa triệu đô la. Vậy điều gì khiến túi Birkin trở nên đắt giá như vậy?

Câu chuyện về chiếc túi bắt đầu từ cái tên của nó: Jane Birkin. Trên chuyến bay từ Paris đến London, nữ diễn viên người Anh tình cờ ngồi cạnh giám đốc điều hành của Hermès, Jean-Louis Dumas.

Jane nổi tiếng với việc mang theo một chiếc giỏ đan bằng liễu gai đi bất cứ đâu và dùng nó để đựng mọi thứ, từ hàng tạp hóa đến tã lót. Khi cô cố nhét chiếc giỏ nổi tiếng của mình vào ngăn đựng phía trên, nắp bật ra, làm đổ đồ đạc khắp nơi. Jane phàn nàn với người ngồi cùng ghế rằng không thể tìm được chiếc túi xách mà cô ấy thích. Dumas tự giới thiệu mình là người đứng đầu Hermès và cả hai đã dành cả chuyến bay để phác thảo những thiết kế túi xách khả thi trên mặt sau của một chiếc túi chống say máy bay.

Một năm sau, Dumas tặng Jane chiếc túi Birkin, một thiết kế bằng da rộng rãi nhưng tinh tế, hoàn hảo để sử dụng hàng ngày. Hermès sản xuất túi ở Pháp bằng các chất liệu cao cấp như da bê, da cá sấu và thậm chí cả da đà điểu.

Tại sao giá túi Hermès Birkin lại đắt đỏ?

Ngoài chất liệu da cao cấp, phần cứng và phụ kiện cũng đảm bảo khiến chiếc túi được bán với giá cao ngất ngưởng. Tất cả các ổ khóa và chìa khóa trong túi Hermès đều được phủ bằng palladium hoặc vàng. Việc sử dụng kim loại quý trong phần cứng khiến giá túi Hermès bùng nổ trở lại.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy giá trị của túi Hermès Birkin đã tăng 500% trong 35 năm qua, tăng 14% mỗi năm.

Mason Howell, nhà tư vấn túi xách và phụ kiện tại Sotheby's và cựu giám đốc định giá thời trang và túi xách cấp cao tại The RealReal, cho biết: “Giá trị bán lẻ và giá trị bán lại cao là do đây là những tác phẩm nghệ thuật. Những nghệ nhân này đào tạo hàng năm trời để tạo ra một trong những chiếc túi này và thậm chí họ có thể đào tạo 10 năm trước khi được phép làm một chiếc Birkin”.

Túi Hermès được làm thủ công với những kiểu khâu đặc biệt. Toàn bộ chiếc túi được may cẩn thận, đánh bóng và sơn bằng tay từ đầu đến cuối.

Tại sao giá túi Hermès Birkin lại đắt đỏ?

Hermès luôn nói rằng chính việc làm thủ công đã khiến những chiếc túi này trở nên đắt đỏ hơn. Để làm ra chúng cần sự khéo léo và chú ý đến từng chi tiết. Ở một khía cạnh nào đó, bạn có thể nói rằng quá trình sản xuất những chiếc túi này là một nghệ thuật.

Tất nhiên, một lý do khác khiến túi có giá cao là số lượng có hạn. Tổng số túi Birkin Hermès sản xuất mỗi năm là một bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng người ta ước tính có khoảng 200.000 chiếc được lưu hành. Và đối với thị trường bán lại hàng xa xỉ, túi Birkin đang là mặt hàng hot. Nhà bán lẻ trực tuyến Privé Porter sử dụng Instagram và WhatsApp để bán túi trực tuyến và đại lý bán lẻ xa xỉ The RealReal có hàng trăm chiếc Birkins có sẵn tại bất kỳ thời điểm nào, nhiều chiếc trong số đó có giá cao hơn nhiều so với giá bán lẻ ban đầu.

Đẹp+Vợ Duy Mạnh khoe túi Hermès được chồng tặng và bộ sưu tập hàng hiệu đắt đỏTheo Gia Đình Việt Nam 

Nguồn 2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Tại sao giá túi Hermès Birkin lại đắt đỏ? - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều