Những sai lầm khi nuôi con khiến trẻ càng ăn càng còi

  • 21/11/2020 08:18:02

3 sai lầm dưới đây khiến cho bé yêu của bạn chậm lớn, thấp lùn hơn bạn bè cùng trang lứa.

3 sai lầm dưới đây khiến cho bé yêu của bạn chậm lớn, thấp lùn hơn bạn bè cùng trang lứa.

Trẻ trên 6 tháng vẫn chỉ bú mẹ

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Nhưng khi trẻ đã trên 6 tháng tuổi mẹ nên bổ sung cho con thêm nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Sữa mẹ lúc này vẫn là nguồn năng lượng chính nhưng không phải là tất cả. Mẹ có thể bắt đầu cho con ăn dặm, rồi cho bé ăn thêm những thực phẩm cần thiết tốt cho sức đề kháng, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

Ngoài ra, việc mẹ chỉ cho bé bú sữa mẹ sẽ khiến bé bị đói bởi trong giai đoạn này bé đã lớn và dạ dày bắt đầu có nhu cầu tiêu hóa đồ ăn nhiều hơn.

Những sai lầm khi nuôi con khiến trẻ càng ăn càng còi

Mẹ không nên nấu một nồi cháo rồi cho bé ăn cả ngày

Mẹ không bé ăn mỡ, dầu ăn

Thói quen của khá nhiều bà mẹ là không cho con của mình ăn dầu ăn, hoặc mỡ động vật sợ bé không hấp thu được. Tuy nhiên, đây là một sai lầm, dầu ăn se giúp cho trẻ hấp thu những thực phẩm khác. Nên nếu mẹ khoog cho con ăn dàu ăn khi bé đã trên 6 tháng tuổi sẽ khiến bé dễ bị rơi vào tình trạng thiếu chất còi xương, chậm lớn.

Trong giai đoạn này, nếu không được cung cấp đủ năng lượng trẻ sẽ dễ còi xương. Bên cạnh đó, thì chính dầu ăn là loại dung môi giúp cơ thể hấp thu hiệu quả các vitamin và khoáng chất khác tốt hơn.

Những sai lầm khi nuôi con khiến trẻ càng ăn càng còi

Mẹ khoog cho bé ăn dầu ăn dù bé đã lớn

Cho bé ăn đồ ăn cũ

Thời gian quá eo hẹp, bận rộn với công việc nên nhiều mẹ thường nấu cả nồi cháo cho con ăn cả ngày. Nhưng đây chính là một nguyên nhân khiến cho con của bạn dễ rơi vào tình trạng còi xương thấp còi. Bởi việc bạn cho con ăn đồ ăn cũ, nấu mọt mồi cháo lớn rồi cho con ăn đó là một trong những nguyên nhân làm con suy dinh dưỡng. Cũng như người lớn, ăn mãi một món trẻ sẽ ngán đâm ra chán ăn.

Khi trẻ đã lớn mẹ cần ăn đa dạng thực phẩm nhằm bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện. Chính vì vậy, mẹ cần chăm chút cho bữa ăn của trẻ để con ăn ngon miệng và đủ dưỡng chất.

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Những sai lầm khi nuôi con khiến trẻ càng ăn càng còi - Đời Sống