Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

  • 16/09/2022 11:56:58

Đặt một vài chậu cây trong phòng tắm cũng là cách làm tăng độ ẩm cho không gian. Đồng thời, chúng cũng có tác dụng trang trí, giúp làm sáng một góc trong nhà tắm và khiến không khí được thoải mái, dễ chịu hơn.

Phòng tắm là nơi thích hợp để cây trồng phát triển tốt trong nhà. Độ ẩm cao và sự ấm áp thường thấy trong phòng tắm chính là điều kiện thích hợp mà hầu hết các loài thực vật nhiệt đới đều cần. Vì vậy, nếu cây trồng trong nhà của bạn đang gặp vấn đề, hãy gom chúng lại và đặt ở gần bồn tắm hay bồn rửa mặt. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài đều có thể chịu được mức độ ánh sáng thấp hơn của phòng tắm không cửa sổ, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ và có thể cần cung cấp một số nguồn ánh sáng bổ sung cho chúng.

1. Cây hoa lan

Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

Hoa lan là loài thực vậtrất đáng để bạn thử cố gắng trồng trong phòng tắm. Chúng sẽgiữ những bông hoa tuyệt đẹp trong nhiều tháng. Điều kiện ẩm ướt và ấm áp trong hầu hết các phòng tắm là môi trường hoàn hảo cho những loại cây có độ ẩm cao này phát triển trong vỏ cây. Một số giống lan dễ chăm sóc hơn bao gồm Chi lan hoàng thảo, Chi lan hồ điệpvà Chi lan hài, tất cả chúng đều sẽ hoạt động tốt với ánh sáng từ cửa sổ phòng tắm.

2. Cây trầu bà

Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

Một trong những loại cây dây leo trong nhà phổ biến nhất là cây trầu bà vàng. Nó có nhiều kích cỡ lá, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Giữ câytránh ánh nắng trực tiếp và không để đất bị khô, nhưng cũng không nêntưới quá nhiều. Cây trầu bàlà sẽđặc biệt đẹp hơn nếu được trang trí trong giỏ treo phòng tắm hoặc trên giá cao. Theo thời gian, chúng có thể phát triển những chiếc lá loang lổ đẹp mắt với nhiều vệtđốm vàng giữa màu xanh lá cây.

3. Cây trầu bà Thái

Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

Loại trầu bà vàng này có những chiếc lá neon đậm, tạo thêm màu sắc và sức sống cho phòng tắm của bạn. Vừa dễ chăm sóc như cây trầu bàvàng nhưng lại có tán lá sáng hơn, bắt mắt hơn.

4. Cây cỏ lan chi

Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

Trồng cây trong nhà sẽdễ dàng hơn với cây cỏ lan chi. Chúng chịu được ánh sáng yếu, thích một chút ẩm ướt, và các chồi con của chúng rất dễ thương. Bạn cũng có thể để chúng khô đi giữa các lần tưới nước và những cây đã mọc thường có thể chịuđến hai tuần mà không cần uốngnước.

5. Cây hạnh phúc

Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

Cây hạnh phúc củaTrung Quốc có một màu xanh đậm, rất thích hợp để đặtvào góc phòng tắm gần cửa sổ. Chúngcần ánh sáng mặt trời gián tiếp, đất ẩm, thoát nước tốt và phải được bảo vệ khỏi gió lùa. Vì chúng là cây có độ ẩm cao nên chúng sẽ phát triển mạnh trong môi trường ấm áp trong phòng tắm của bạn.

6. Cây dứa cảnh

Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

Những sinh vật nhiệt đới tươi sáng này nằm trong một họ thực vật bao gồm hàng nghìn loài khác nhau. Mặc dù chúng khác nhau về cách chăm sóc, nhưng hầu hết các cây dứa cảnhđược trồng trong nhà sẽ có những nhu cầu tương tự: Ánh sáng sáng, được lọc, nhiều độ ẩm trong không khí và khí hậu ôn hòa trong nhà. Hầu hết chúng đều được đánh giá cao nhờ những tán lá nhiều màu sắc rực rỡ và màu sắc lâu phai.

 

vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Những loại cây thích hợp nên đặt trong phòng tắm nhà bạn - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều