Lý Hạo Mạnh Quỳnh: Không bận tâm khi bị gọi là 'Em rể Trấn Thành'

  • 29/08/2023 14:41:39

Dịp ra mắt phim 'Kẻ ẩn danh', diễn viên Lý Hạo Mạnh Quỳnh tiết lộ duyên gặp gỡ và mối quan hệ với đạo diễn Trấn Thành.

- Vì sao bạn nhận lời đóng một vai nhỏ trong phim "Kẻ ẩn danh"?

Tôi sợ khán giả quên mình vì từ phim Nhà bà Nữ đến nay chưa có dấu ấn nào mới. Ngoài ra, tôi luôn đặt trong lòng câu: "Không có vai diễn nhỏ, chỉ những diễn viên nhỏ".

Sau thành công của Nhà bà Nữ, tôi được biết đến nhiều hơn, có nhiều cơ hội công việc hơn. Gần đây, tôi tham gia một số gameshow.

Tôi cũng đóng một số quảng cáo, casting vài bộ phim nhưng không phù hợp. Tôi không muốn xuất hiện liên tục với những kiểu vai na ná nhau gây nhàm chán.

Ngoài công việc, tôi trau dồi bản thân như học chơi trượt ván, bóng rổ, bơi lội, đá banh, võ thuật, gym, hiện tạm có 4 múi bụng. (cười)

Tôi đọc sách, internet để tích lũy kiến thức, gần đây đặc biệt bị cuốn vào lĩnh vực vật lý lượng tử nhờ xem phim Oppenheimer. Trước khi làm diễn viên, tôi từng suýt trở thành giáo viên dạy Toán nhờ kiến thức nền khoa học tự nhiên khá tốt nên không gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu.

Tôi cũng dành thời gian ra rạp xem phim và học tiếng Hoa. Ông nội tôi là người Hoa, đến đời cha đã không nói tiếng Hoa nữa, trong tôi cũng chỉ còn 1/4 dòng máu này.

Những hoạt động này không phải giải trí cá nhân mà nhằm phục vụ cho công việc vì diễn viên càng nhiều kỹ năng càng tốt.

Tôi tiêu tốn hết thời gian trong ngày, chỉ còn buổi khuya hoặc một ít khoảng trống rảnh rỗi hằng tuần dành cho việc gặp gỡ bạn bè, trò chuyện với người thân, chơi cờ bàn (board game) và ngủ nướng.

Khi được biết đến nhiều qua phim Nhà bà Nữ, tôi không dám ăn mặc xuề xòa, ra đường ứng xử chừng mực hơn, không thể quá hồn nhiên như trước.

Đổi lại, tôi tự tin hơn, trước đây tham gia gameshow cứ nơm nớp sợ người khác không biết mình là ai. Tôi có một nhóm người hâm mộ nho nhỏ luôn bảo vệ mình trước những bình luận ác ý.

Lý Hạo Mạnh Quỳnh: Không bận tâm khi bị gọi là 'Em rể Trấn Thành'

Lý Hạo Mạnh Quỳnh trong phim 'Nhà bà Nữ'.

- Từ gương mặt không nổi bật ở Sân khấu kịch Idecaf, làm thế nào để bạn góp mặt phim của Trấn Thành?

Trước Nhà bà Nữ, tôi từng góp mặt trong vài phim như Chìa khóa trăm tỷ, Nghề siêu dễ. Anh Trấn Thành vốn không quen biết tôi, sau khi xem Nghề siêu dễ có chia sẻ với diễn viên Quốc Khánh: "Thằng này diễn được đấy".

Được anh Khánh giới thiệu, tôi được anh Thành góp ý và chia sẻ nhiều hơn, cùng đi đánh cầu lông... sau đóngỏ lời mời tham gia dự án của mình.

- Nghe nói bạn thường bị nhầm là người đồng tính?(cười) Rất nhiều người nhầm vì gương mặt, vai diễn hay môi trường làm việc nhưng tôi hoàn toàn không phiền lòng. Tôi quan tâm đến người khác bởi tính cách, sự đóng góp cho xã hội... thay vì xu hướng của họ.- Chuyện tình cảm của bạn hiện ra sao?

Tôi và cô ấy vẫn ổn. Tình cảm luôn nên là chuyện hai người, càng nhiều người biết càng mau đổ vỡ. Chúng tôi yêu nhau, nếu xảy ra điều không may chỉ nên mỗi mình tôi chịu tổn thương, không nên có thêm ai buồn lòng.

Hiện tại, chúng tôi đang rất hạnh phúc. Tình yêu là thứ không thể thiếu để tôi sống, vận hành con người mình và vun vén cho khả năng diễn xuất.

Chúng tôi đều bận túi bụi nhưng luôn hướng về nhau. Có câu "muốn sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do", hai đứa không sợ nguội tình cảm vì luôn muốn nhìn thấy người còn lại.

Lý Hạo Mạnh Quỳnh: Không bận tâm khi bị gọi là 'Em rể Trấn Thành'

Lý Hạo Mạnh Quỳnh thân thiết với Trấn Thành.

- Bạn có cho rằng nếu quan hệ tình cảm trục trặc sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình?

Tôi không bao giờ nhập nhằng công việc và đời tư. Chuyện tình cảm mãi mãi thuộc về hai người, đồng thời luôn có ý thức xây dựng sự nghiệp, khẳng định thực lực diễn xuất qua các tác phẩm.

- Bạn thành danh từ 'Nhà bà Nữ', sẽ ra sao nếu bị gán biệt danh 'em rể Trấn Thành?

Tôi nghĩ khó thể ngăn những định kiến. Giống như phim của chị Thu Trang luôn có anh Huỳnh Phương, người đạo diễn nào cũng có gu chọn diễn viên cố định. Tôi nghĩ không quá đáng nếu Lý Hạo Mạnh Quỳnh xuất hiện trong suy nghĩ khi anh Thành chọn diễn viên.

- Khán giả sẽ gặp lại bạn trong dự án nào sắp tới?

Tôi đã hoàn thành phim điện ảnh Mai của đạo diễn Trấn Thành, hy vọng suôn sẻ ra mắt khán giả mùa Tết Nguyên đán 2024 tới.

Hành trình của tôi đôi lúc khá kỳ diệu. Tôi học diễn xuất từ nhỏ như một hoạt động tiêu khiển giải trí trong khi mẹ luôn kỳ vọng con trai trở thành giáo viên.

Năm đó, tôi thiếu 0,25 điểm nên trượt Trường Đại học Sư Phạm, sau đó vào Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM chuyên ngành Công nghệ sinh học nhưng không học. Cuối cùng, tôi theo học Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh.

Tôi bắt đầu được biết đến khi tham gia nhóm hài DAMtv và một số sản phẩm của đạo diễn Huỳnh Lập cũng như Sân khấu kịch Idecaf. Hiện tại do công việc quá nhiều, tôi không thể thu xếp diễn ở sân khấu nữa nhưng sẽ có ngày trở về cái nôi của mình.

Trailer phim 'Nhà bà Nữ'

Lý Hạo Mạnh Quỳnh: Không bận tâm khi bị gọi là 'Em rể Trấn Thành'

Lý Hạo Mạnh Quỳnh: 'Nhà bà Nữ’ là bước ngoặt trong sự nghiệp của tôiNam diễn viên sinh năm 1995 nói dù vai diễn trong 'Nhà bà Nữ’ chỉ là vai phụ nhưng là bước ngoặt trong sự nghiệp 10 năm của mình.

Bình luận

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Lý Hạo Mạnh Quỳnh: Không bận tâm khi bị gọi là 'Em rể Trấn Thành' - Giải Trí

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều