Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn: “Nếu là tôi, tôi cũng chọn Trấn Thành làm bác Ba Phi!”

  • 24/10/2023 10:26:57

Vào vai diễn Bác Ba Phi, Trấn Thành nhận ngay cú quay liên tục với hàng trăm diễn viên ở bối cảnh chợ nổi và khâm phục đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khi thực hiện bộ phim đầy thử thách như “Đất Rừng Phương Nam”.

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn: “Nếu là tôi, tôi cũng chọn Trấn Thành làm bác Ba Phi!”

Tạo hình bác Ba Phi của nghệ sĩ Trấn Thành trong tác phẩm điện ảnh “Đất Rừng Phương Nam”. Bác Ba Phi là một nhân vật có thật, ông tên là Nguyễn Phi Long (1884-1964) và quê ở Cà Mau. Bác Ba Phi là một người giỏi võ, mê đờn ca tài tử và thích kể chuyện. Ông lưu lạc khắp nơi thời trẻ nên có vô vàn trải nghiệm, đến tuổi xế chiều ông mới quay về quê quán, trở thành bác Ba Phi kể chuyện đời, chuyện người nổi danh khắp cả khu rừng U Minh và vùng Đông Nam Bộ. Những câu chuyện của bác Ba Phi thường được cường điệu hóa với lối kể chuyện kịch tính, trào phúng gây ấn tượng mạnh mẽ với người nghe và được truyền qua nhiều vùng đất, nhiều thế hệ mà hẳn là ai trong chúng ta cũng đã từng nghe tiếng như: Trăn tát cá, Hổ xay lúa, Rùa đẩy ghe,…Mặc dù các câu chuyện mà bác Ba Phi kể luôn có sự phóng đại lên trong đó, nhưng đó cũng chính là điều tạo nên thương hiệu và biến bác Ba Phi trở thành một huyền thoại từ thời điểm đó và mãi về sau. Không chỉ vì bác để lại những mẩu chuyện hay, mà vì có bác Ba Phi đó, mà rất nhiều bác Ba Phi khác đã xuất hiện và tiếp tục kể những câu chuyện được truyền khẩu, phổ biến trong miệt rừng U Minh rồi trở thành một nét văn hóa đặc trưng, còn mãi cho đến hiện của vùng Nam Bộ.

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn: “Nếu là tôi, tôi cũng chọn Trấn Thành làm bác Ba Phi!”

Không giống với những vai diễn trước đây mà Trấn Thành đảm nhận, bác Ba Phi là vai diễn vô cùng áp lực cho nam diễn viên. Đáng chú ý, theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất phim điện ảnh “Đất Rừng Phương Nam”, dàn diễn viên chính trong phim đều đã được tiết lộ. Đặc biệt, Trấn Thành chính là bác Ba Phi của “Đất Rừng Phương Nam” – nhân vật đã từng nhận được rất nhiều tình yêu khi được nam diễn viên Mạc Can thủ vai trong phim truyền hình “Đất Phương Nam”. Với thông tin này, khán giả đều bất ngờ và thích thú bởi cách thể hiện, nói chuyện của Trấn Thành ngoài đời cũng đã sẵn có sự trào phúng, làm quá nên hoàn toàn có thể đặt niềm tin nam diễn viên sẽ lột tả được tốt nhân vật đặc biệt này. Nam diễn viên đã chia sẻ về lần hóa thân này: “Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong kí ức của mọi người. Cả Thành cũng vậy, và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó. Nếu phiên bản này hay và may mắn được mọi người đón nhận nó sẽ lại là kí ức đẹp của những người sống ở năm 2023. Và biết đâu 20 năm nữa sẽ lại có người được truyền cảm hứng để làm lại một Đất Rừng Phương Nam mới. Mỗi phiên bản, mỗi thời kỳ đều có sự đặc biệt, những cái hay khác nhau.”

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn: “Nếu là tôi, tôi cũng chọn Trấn Thành làm bác Ba Phi!”

Nam diễn viên hóa thân thành một bác Ba Phi nồng hậu, dí dỏm và hài hước.Đặc biệt, tại buổi họp báo ra mắt đoàn phim điện ảnh “Đất Rừng Phương Nam”, đạo diễn phim truyền hình “Đất Phương Nam”, đạo diễn Vinh Sơn cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về phần casting trong phim điện ảnh “Đất Rừng Phương Nam”. Ông đã nhận được lời mời làm đạo diễn cho “Đất Rừng Phương Nam” nhưng từ chối vì không làm khác được, và câu chuyện của bé An cần được kể lại thật mới. Đạo diễn Vinh Sơn cũng cho biết nếu ông là đạo diễn của “Đất Rừng Phương Nam”, lựa chọn cho vai bác Ba Phi, ông cũng sẽ dành cho Trấn Thành. Ngoài ra, Trấn Thành còn chia sẻ trong phim bác Ba Phi có một phân đoạn dài vô cùng thử thách, quay liên tục chỉ trong một cú máy với cả trăm diễn viên tham gia. Nam diễn viên phải thể hiện tinh thần và khả năng kể chuyện đầy lôi cuốn của bác Ba Phi với hàng trăm khán giả. Chỉ một sai sót cũng khiến cả đoàn phim phải quay lại từ đầu. Trấn Thành cho rằng chỉ có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chứ 10 năm nữa thì bản thân cũng chưa dám làm phim gian khổ như “Đất Rừng Phương Nam”. Bởi thế, phần hóa trang của Trấn Thành trong “Đất Rừng Phương Nam” cũng được chuẩn bị chỉn chu. Được biết, nam diễn viên sẽ có một bộ tóc giả bạc lấm tấm muối tiêu dài đến ngang lưng, chưa kể là bộ ria mép dày đậm chất “bác Ba Phi” cũng không thể thiếu, đi cùng chiếc khăn rằn Nam Bộ giúp hoàn thiện hình tượng bác Ba Phi trong cũ có mới này.Tác giả: Đẹp Movie

Nguồn dep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn: “Nếu là tôi, tôi cũng chọn Trấn Thành làm bác Ba Phi!” - Giải Trí

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều