5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có thai

  • 24/02/2021 08:55:00

Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ mẹ bầu đã cấn thai, cần đi khám ngay để có chế độ dinh dưỡng hợp lýThay đổi ở vùng ngực

( KHOEVADEP ) - Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ mẹ bầu đã cấn thai, cần đi khám ngay để có chế độ dinh dưỡng hợp lýThay đổi ở vùng ngực

Khi bạn thấy đấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở những phụ nữ mới “dính bầu” là vùng ngực sưng, đau; núm vú trở nên sẫm màu và nhô ra; quầng vú lớn hơn. Lý do bởi nồng độ hormone hCG hormone thai kỳ tăng cao, khiến vùng ngực thay đổi hình dáng và kích cỡ. May mắn là sau 3 tháng đầu thai kỳ, triệu chứng này sẽ giảm dần và mất hẳn vì cơ thể bạn có khả năng tự điều chỉnh theo sự thay đổi nội tiết tố.

Đi tiểu nhiều lần

Đột nhiên nếu bạn thường xuyên để đi tiểu vào ban đêm, đó có thể là dấu hiệu có thai sớm, do sự thay đổi nội tiết tố (hormone hCG) cùng sự phát triển kích thước của tử cung gây áp lực lên bàng quang.  Điều này chứng tỏ bạn đã có thai.

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có thai

Buồn nôn chính là dấu hiệu bạn đã mang thai

Buồn nôn

Trong thời gian đầu khi mang thai phần lứnphụ nữ mang bầu có cảm giác buồn nôn trong ba tháng đầu thai kỳ. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai rất sớm trong 1-2 tuần đầu tiên. Sang đầu tam cá nguyệt thứ hai, triệu chứng này sẽ giảm dần và mất hẳn. Chỉ có một số ít trường hợp mẹ bầu bị chứng buồn nôn “theo” đến tận lúc sinh.

Mệt mỏi

Sau khi bạn có dấu hiệu thụ thai thành công, nồng độ progesterone trong cơ thể bắt đầu tăng nhanh và tiếp tục tăng trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất. Progesterone là chất duy trì nội tiết tố của thai kỳ, ngăn ngừa co bóp tử cung và ức chế đáp ứng miễn dịch sớm. Tuy vậy, sự gia tăng đột ngột của progesterone trong thời kỳ đầu mang thai có thể khiến mẹ bầu mệt mỏi, đôi lúc kiệt sức.

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có thai

Dấu hiệu một người phụ nữ mang thai

Đầy hơi

Phụ nữ khi mang thai sẽ thấy cở thể có những thay đổi lớn cho cơ thể bạn. Một trong số đó là làm cho các cơ bắp, bao gồm các cơ trong ruột, trở nên “lười biếng” hơn. Do đó, quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại, gây ra tình trạng đầy hơi, ợ hơi. Nếu bạn có dấu hiệu này thì xin chúc mừng bạn đã có em bé rồi.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có thai - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều