4 vùng tuyệt đối không được hôn trên cơ thể nữ giới, đặc biệt là số 2

  • 03/02/2021 09:28:38

Hôn ở cổ cũng có thể khiến tim ngừng đập. Ngoài ra còn 3 vị trí khác trên cơ thể mà chúng ta không nên "chạm môi".Tai

Hôn ở cổ cũng có thể khiến tim ngừng đập. Ngoài ra còn 3 vị trí khác trên cơ thể mà chúng ta không nên "chạm môi".

Tai

Tai là bộ phận chiếm diện tích nhỏ trên cơ thể nhưng có rất nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm. Do đó, chúng ta nên tránh chạm môi vào tai vì màng nhĩ trong ốc tai có thể bị kích thích và dễ gây tổn thương màng nhĩ từ đó làm ảnh hưởng đến thính giác. Có không ít trường hợp bị thủng màng nhĩ và mất khả năng nghe chỉ vì hôn vào tai.

Tiến sĩ Levi Reiter, Đại học Hofstra (Mỹ) đã nghiên cứu và phát hiện ra một trường hợp bị điếc do hôn vào tai từ những ngăm 1950.  

4 vùng tuyệt đối không được hôn trên cơ thể nữ giới, đặc biệt là số 2

Cổ

Cổ là bộ phận yếu ớt nhất trên cơ thể. Trên cổ có 1 điểm yếu chỉ mạng là xoang động mạch cảnh (thyroid cartilage). Xoang động mạch cảnh nằm ở hai bên cổ, cách thanh quản khoảng 5 - 6cm. Trong xoang động mạch cảnh có dây thần kinh điều tiết thân nhiệt, khống chế huyết áp và nhịp tim. Khi dây thần kinh và xoang động mạch cảnh bị ngoại tực tác động, nó có thể gây thiếu máu lên não, khó thở và làm nguy hiểm tình mạng.

Phần lớn người gặp tình huống xoang động mạch cạnh bị tác động có biểu hiện choáng váng, ngất. Một số người nhạy cảm có thể cảm thấy khó thở, thậm chí tim ngừng đập chỉ sau 10 giây.

Khi gặp các triệu chứng trên, cần nhanh chóng sơ cứu (hô hấp nhân tạo, xoa bóp tim ngoài lồng ngực). Trong tình huống bình thường, chỉ vài gây là bệnh nhân có thể tự thở và dần tỉnh lại.

4 vùng tuyệt đối không được hôn trên cơ thể nữ giới, đặc biệt là số 2

Rốn

Trên cơ thể, rốn được xem là bộ phận bẩn nhất vì chứa một lượng lớn vi k huẩn nhưng lại khó tiếp cận, khó làm sạch. Vì hình dáng lõm vào nên rốn càng dễ tập trung bụi bẩn. Vì vậy, hôn lên rốn cũng là cách trực tiếp "nuốt" vi khuẩn vào cơ thể.

Vùng kín

Tương tự như rốn, vùng kín là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vùng kín dù có làm sạch kỹ đến mấy cũng rất khó loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Hôn trực tiếp vào vị trí này có thể rước về nhiều mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.

Hôn là hành động thúc đẩy quan hệ giữa hai người và cũng mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn hãy cố gắng tránh hôn ở những vị trí nói trên, để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đối phương.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 vùng tuyệt đối không được hôn trên cơ thể nữ giới, đặc biệt là số 2 - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều