4 mẹo siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô, tiết kiệm thời gian cho cô nàng bận rộn

  • 22/09/2022 14:12:25

Tiết kiệm thời gian làm khô sơn móng tay là mẹo rất hữu ích cho cô nàng muốn làm đẹp nhưng lại luôn bận rộn.

 Làm lạnh móng tay

- Trước khi bắt đầu sơn móng tay, hãy đổ đầy một bát nước với nước lạnh, thêm một vài viên đá và  để vào trong bát nước cho đá tan.

- Sau khi sơn xong móng tay, hãy đợi 2-3 phút cho sơn móng tay định hình và bám vào móng tay. Sau đó nhúng phần móng tay của bạn vào bát nước lạnh.

- Để nguyên móng tay trong đó khoảng từ 3-5 phút.

- Khi bạn nhấc tay ra khỏi bát nước, bạn sẽ thấy lúc này nước đã có thể đọng thành giọt như sương trên móng tay. Điều này chứng tỏ sơn móng tay đã khô hoàn toàn. 

4 mẹo siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô, tiết kiệm thời gian cho cô nàng bận rộn

Sử dụng máy sấy tóc (chế độ mát)

Cách thực hiện như sau: Bật máy sấy tóc lên và chọn chế độ mát nhất, hãy để máy sấy tóc cách móng tay một đoạn để không thổi các gợn gió quá mạnh vào móng. Hãy xoay máy sấy tóc theo chuyển động tròn đều xung quanh các móng tay để móng mau khô.

Lưu ý là chỉ di chuyển máy sấy nhẹ nhàng từ từ chầm chậm để không tạo quá nhiều lực gió gây ảnh hưởng tới lớp sơn.

 Xịt lên móng tay một chút dầu ăn hoặc keo xịt tóc

Sau khi sơn móng tay xong, hãy xịt một chút dầu ăn lên móng tay chưa khô của bạn. Đợi vài phút rồi sau đó rửa sạch tay bằng nước lạnh.

4 mẹo siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô, tiết kiệm thời gian cho cô nàng bận rộn

Khi sơn, hãy sơn lớp mỏng thôi để mau khô

Một mẹo nhỏ khi sơn móng tay là hãy sơn lớp mỏng thôi, như vậy vừa đẹp lại mau khô hơn. Bạn cũng có thể sơn 2-3 lớp mỏng thay vì sơn 1 lớp dày. Tưởng như mất công hơn nhưng thực ra lại giúp lớp sơn đều, đẹp hơn và mau khô hơn.

Bên cạnh đó để sơn móng tay bền màu chị em cũng cần ghi nhớ những điều sau:

Lăn chai sơn

Việc lắc mạnh chai sơn móng tay sẽ làm nổi bong bóng khí dẫn đến tình trạng nổi hạt li ti khi sơn lên móng. Thay vào đó, bạn nên lăn lọ sơn giữa hai lòng bàn tay trong vài phút. Hơi nóng từ lòng bàn tay sẽ khiến sơn loãng ra và giúp bạn quét lên móng tay dễ hơn. Đừng bao giờ lắc lọ sơn vì sẽ tạo ra các bọt khí li ti.

Dùng sơn lót và sơn bóng

Sơn lót ở dưới và sơn bóng ở trên như lớp bảo vệ, chống thấm cho lớp màu sơn ở giữa. Để sơn móng tay bền đẹp, bạn có thể tự sơn lại lớp sơn bóng ở nhà sau khoảng một tuần kể từ khi sơn móng tay.

4 mẹo siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô, tiết kiệm thời gian cho cô nàng bận rộn

Cẩn thận với những vết nứt

Nên sơn dọc theo cạnh của móng tay để đảm bảo các cạnh của ngón tay đã được sơn đều và kín. Bởi vì cạnh móng tay là những nơi rất dễ tiếp xúc với nước, gây ra sự phân mảng giữa móng và sơn. 

Dưỡng ẩm móng hàng ngày

Các sản phẩm có mùi thơm làm móng tay trở nên giòn, dễ bị gãy. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng các loại xà phòng tự nhiên để rửa tay mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc móng tay với nước, đeo găng tay khi làm việc.

Đặc biệt là hãy hạn chế để bộ móng tay tiếp xúc trực tiếp với nước quá thường xuyên vì sẽ làm cho lớp sơn mất dần độ bóng đẹp và nhanh bong tróc. Khi nấu ăn hay rửa bát, bạn có thể dùng bao tay hoặc loại mút rửa chén có tay cầm. 

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 mẹo siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô, tiết kiệm thời gian cho cô nàng bận rộn - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều