3 thời điểm uống nước gây hại sức khỏe, phá hủy tim mạch, đường ruột cực nhanh

  • 22/03/2021 10:06:28

Uống nước không thời điểm có thể gây ra những tác động xấu đối với sức khỏe.

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Việc uống đủ nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, vận hành tốt. Tuy nhiên, có một số thời điểm bạn nên hạn chế uống nước.

Ngay trước khi đi ngủUống nước trước khi ngủ có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ, khiến bạn phải dậy nhiều lần vào ban đêm để đi vệ sinh. Uống 1-2 ly nước trước khi ngủ có thể khiến chu kỳ giấc ngủ bị thay đổi và tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu năm 2019 chỉ ra rằng, những người trưởng thành ngủ ít hơn 6h/đêm có nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim cao hơn. Ngoài ra, việc này cũng có thể dẫn tới cao huyết áp, tăng mức cholesterol xấu, tăng cân.

Do đó, hãy uống nước trước khi ngủ ít nhất 30 phút.

3 thời điểm uống nước gây hại sức khỏe, phá hủy tim mạch, đường ruột cực nhanh

Uống nước trước, trong và sau bữa ăn

Rất nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Tuy nhiên, đây là việc mà các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích chúng ta làm việc này. Nghiên cứu chỉ ra rằng, uống nước trong lúc ăn sẽ làm loãng dịch vị và làm tăng nồng độ insulin. 

Ngoài ra, việc uống nước trước và ngay sau bữa ăn đều không tốt. Cơ thể cần khoảng 2 giờ để tiêu hóa thức ăn. Trong dạ dày có một tỷ lệ chất lỏng - rắn nhất định. Nếu uống quá nhiều nước trước bữa ăn, thành phần chất lỏng trong ruột sẽ bị rối loạn, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, thức ăn sẽ đi vào ruột già sớm hơn bình thường, không tốt cho sức khỏe.

Việc uống nước ngay sau bữa ăn cũng nguy hiểm không kém vì nó làm thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, cản trở việc hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể.

3 thời điểm uống nước gây hại sức khỏe, phá hủy tim mạch, đường ruột cực nhanh

Giữa buổi tập nặng

Khi tập luyện nặng, nhiệt độ cơ thể tăng lên tạo ra cảm giác nóng. Nếu uống nước ngay lúc này, bạn sẽ đứng trước nguy cơ rối loạn cân bằng điện giải với các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Nó đặc biệt nguy hiểm đối với người mắc bệnh tim. 

Theo các chuyên gia, người luyện tập nặng nên uống nước như sau: 

- Uống 450-600 ml, 1-2 giờ trước luyện tập.

- Uống 250-300 ml, 15 phút trước khi tập.

- Uống khoảng 250 ml mỗi 15 phút trong lúc luyện tập.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

3 thời điểm uống nước gây hại sức khỏe, phá hủy tim mạch, đường ruột cực nhanh - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều